30/09/2022 09:17

Nhà máy vốn đầu tư Đan Mạch đầu tiên ở An Giang đi vào hoạt động

Ngày 30-9, Công ty Spectre Đan Mạch chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng.

Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp vốn Đan Mạch đầu tiên tại An Giang với tổng vốn đầu tư lên tới 17 triệu đôla Mỹ. Dự kiến nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương.

Nhà máy này được xây dựng gắn liền với những tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượnng và môi trường. Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Ngài Nicolai Prytz, đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu: “Hôm nay, tôi rất vui mừng được tham dự lễ khánh thành nhà máy Spectre tại An Giang. Đây tiếp tục là một minh chứng rõ ràng về xu thế tăng mạnh mẽ của dòng vốn FDI Đan Mạch đầu tư
vào Việt Nam. Đồng thời, dự án cũng cho thấy tầm quan trọng của cam kết giảm thiểu phát thải khí carbon của chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng vào Việt Nam. Những dự án đầu tư sản xuất bền vững đều yêu cầu sử dụng năng lượng xanh khi đi vào vận hành”.

Ông Jesper Klausen, đồng chủ sở hữu Spectre cũng chia sẻ: “Spectre vô cùng tự hào với dự án đầu tư mới nhất tại An Giang, Việt Nam. Chúng tôi vui mừng được đóng góp cho cộng đồng địa phương qua việc xây dựng nhà máy đạt nhiều tiêu chuẩn mới về môi trường làm việc bên trong, cũng như tôn trọng và quan tâm môi trường sống xung quanh.

Chúng tôi nhận thấy công ty mình đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo một sự hợp tác đặc biệt với các bên liên quan: đó là các khánh hàng uy tín và các đối tác kinh doanh, đội ngũ nhân viên, cộng đồng địa phương, chính quyền địa phương, và đặc biệt là môi trường sống xung quanh mà chúng tôi phải có trách nhiệm bảo vệ".

Hiện nay, Đan Mạch là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Với chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thái tử Kế vị và Công nương Đan Mạch cùng đoàn 36 doanh nghiệp vào đầu tháng 11, dự kiến nhiều thương vụ đầu tư của Đan Mạch, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, sẽ được hoàn tất trong những năm tới.

Trần Hoàng

Link nội dung: https://www.eranet.vn/nha-may-von-dau-tu-dan-mach-dau-tien-o-an-giang-di-vao-hoat-dong-63.html